Bạn đang truy cập: Khoa học - Kỹ thuật
  Tin khoa học kỹ thuật  
  
 
Quản lý

>> QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ĐÀN HEO GIỐNG THEO TIÊU CHUẨN ISO 9001 : 2008(29/08/2010)

>> Tăng trưởng của heo cai sữa(27/08/2010)

Heo con sau khi cai sữa có lớn nhanh hay không phụ thuộc vào tiềm năng tăng trọng có được phát huy. Tiềm năng này phụ thuộc vào các điều kiện khi heo con cai sữa như trọng lượng, dinh dưỡng, tỷ lệ tăng trưởng , sinh lý học, môi trường nuôi, lượng cám ăn vào. Khi cai sữa ngày tuổi khác nhau thì trọng lượng có thể chênh lệch 2 thậm chí 3 lần. Phổ biến các quốc gia trên thế giới cai sữa vào khoảng 3~4 tuần tuổi khi trọng lượng heo con hơn 6 kg. Đặc biệt các quốc gia Nam Mỹ thường cai sữa trước 3 tuần tuổi. Nếu cai sữa sớm thì có thể giảm các bệnh truyền nhiễm từ heo mẹ, nếu heo con cai sữa sớm trọng lượng sẽ nhẹ cần phải có chế độ quản lý, dinh dưỡng, môi trường phải thật tốt.


Trang: 1/1 Chọn Trang

Tin trong các chuyên mục khác

>> Bệnh Lở mồm, long móng và biện pháp phòng, chữa trị bệnh (25/02/2011)

>> Kiểm tra an toàn sinh học nhằm kiểm soát virut PRRS (25/10/2010)

>> Tổn thương trên vai của nái và việc điều chỉnh ở trại đẻ (24/09/2010)

>> Quản lý trại đẻ (22/08/2010)

>> Bệnh heo tai xanh và bệnh liên cầu khuẩn heo với sức khoẻ (14/08/2010)

>> Tầm quan trọng của sữa đầu đối với gia súc giai đoạn sơ sinh (13/08/2010)

>> Tầm quan trọng việc sát trùng chuồng trại chăn nuôi và chống nóng cho gia súc, gia cầm (13/08/2010)

>> Phòng bệnh gumboro trong chăn nuôi gà (13/08/2010)

>> Bệnh viêm dạ dày - ruột truyền nhiễm ở lợn (13/08/2010)

>> Bệnh do Haemophilus Parasuis ở lợn? (13/08/2010)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề
   
 
 
  Chuyên mục khoa học - kỹ thuật
    [css] Chăn nuôi
    [css] Thú y
    [css] Quản lý
Thư điện tử       Đăng Nhập